Xu Hướng Sử Dụng Inox Trên Thị Trường Tăng Cao

Hiện nay, Inox được ứng dụng rộng rãi trong đời sống và ngày càng đóng vai trò quan trọng. Xu hướng sử dụng Inox ngày càng tăng cao. Các vật dụng, trang thiết bị nhà hàng, khách sạn, thiết bị y tế, công nghiệp, đóng tàu, đồ gia dụng trong gia đình đều được sản xuất bằng Inox. Do đó thị trường Inox trong tương lai đóng vai trò rất quan trọng.

INOX ĐƯỢC PHÁT HIỆN NHƯ THẾ NÀO

Năm 1913, Harry Brearley – một chuyên gia về thép đã tìm ra vật liệu hữu ích này bằng cách giảm tỉ lệ carbon và tăng tỉ lệ crom trong thành phần kim loại. Bằng cách này, những đặc tính tuyệt vời của thép không gỉ như tính dẻo, tính dễ tạo hình…cũng được tăng cường hơn so với các vật liệu hiện có cùng giai đoạn. Đây là cột mốc quan trọng và ý nghĩa tạo ra bước nhảy vọt lớn trong lịch sử ngành thép. Chỉ 100 năm sau ngày được Harry Brearley tìm thấy, khối lượng tiêu thụ của inox đã tăng lên đáng ngạc nhiên, thậm chí chiếm 1/3 tổng sản lượng cả ngành thép.

XU HƯỚNG SỬ DỤNG THIẾT BỊ TỪ VẬT LIỆU INOX

Inox là vật liệu kim loại tổng hợp có khả năng chịu đựng được sự khắc nghiệt của môi trường mà không bị oxi hóa như: môi trường muối, môi trường axit, khả năng chịu lực tốt. Chính vì vậy mà các thiết bị inox được sử dụng rất nhiều trong bệnh viện, nhà ăn, những nơi công cộng, xưởng sản xuất và trong gia đình.
Các thiết bị inox có bản chất là màu sáng của inox nên rất dễ dàng phát hiện những vết bẩn, vếtt ố trên bề mặt. Với bề mặt sáng bóng và trơn nên những vết bẩn dễ dàng được lau chùi mà vẫn giữ lại được vẻ đẹp sạch sẽ của nó. Phổ biến hiện nay có 2 loại inox là 304316.

VÌ SAO INOX LẠI ĐƯỢC NGƯỜI TIÊU DÙNG ƯA CHUỘN

So với các vật liệu khác, người tiêu dùng thích Inox hơn vì chất lượng bền và đẹp, không dẫn điện, không gỉ sắt và an toàn với thực phẩm. Loại Inox được ưa chuộn nhất hiện nay là Inox 304 và Inox 316 với độ bền cao và phù hợp với nhiều sản phẩm. Do đó ta dễ thấy loại inox này được ứng dụng rộng rãi trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên không phải như thế mà các mác Inox khác không được sử dụng. Tùy theo nhu cầu, ứng dụng và điều kiện của từng loại mác Inox phù hợp khác nhau.

Vì vậy Inox đóng vai trò khá quan trọng trong phát triển xã hội và trong đời sống hiện nay.

Facebook: https://www.facebook.com/vina.kwangchung/

Contact Me on Zalo
0817779077
Scroll to Top